Đăng ký nhận ưu đãi
và tư vấn miễn phí

Lần trước nhất thị trường miền Nam xuất hiện dự án BĐS có mật độ cây xanh 170 cây/người chính là dự án Eco Village Saigon River

Dấu ấn của resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River tổng dự án hơn 55ha ko chỉ là ko gian kiến trúc mà còn là phong cảnh, hệ thống cây trồng sở hữu mật độ “khủng” lần đầu tiên hiện ra tại thị phần miền Nam– 170 cây xanh/người. Con số này khiến cho đa dạng người Sài Gòn mong ước về một ngôi nhà mới với không gian sống lý tưởng lúc thực tế ngày nay, mỗi người dân tại đây chỉ có 2m2 cây xanh/người, rất thấp so có tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” ko gian xanh

Trong bảng tiêu chí xếp hạng các thị trấn đáng sống nhân loại của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên hàng đầu. Vì thế, các đô thị nằm trong top thành phố đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều có đặc thù thông thường ấy là diện tích mảng xanh to.

Theo ước lượng mỗi người dân thành phố cần diện tích khoảng 10 m2 cây trồng để đảm bảo không khí trong lành cho cuộc sống. trong khi đó, tại Việt Nam, nhất là ở những thành phố mập, người dân đang thèm khát được sống trong môi trường rộng rãi mảng xanh vì tỷ trọng mảng xanh thực tế/người dân đang quá thấp. chi tiết, ở Hà Nội mới đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt hai,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, trong khi theo quy chuẩn yêu cầu đối với các thị trấn mẫu một, dòng đặc biệt đạt tối thiểu từ 6-7m2/người. Tình trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM lúc tiêu chí này mới ở mức chưa tới 2m2/người, chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của những thành phố hiện đại trên quả đât (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn bởi vì Bộ thiết kế ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra rộng rãi đề án kiểm tra nhằm nâng cao diện tích đất cho công viên. Theo đề án tăng trưởng công viên và cây xanh công cùng công đoạn 2020-2030 đã được UBND TP.HCM phê chuẩn, trong giai đoạn 5 năm (2021-2025) TP.HCM nâng cao tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên nâng cao 0,65 m2/người. Mục tiêu tới năm 2030, đất công viên ở thành phố đạt 1m2/người, tổng diện tích cây xanh nâng lên 3-4 m2/người, qua đấy, bước đầu cải thiện căn bản hiện trạng thiếu mảng xanh của thị trấn.

Dự án tiên phong và xác lập kỉ lục trên thị trường sở hữu mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thắng lợi sở hữu đại thị trấn xanh Ecopark cách thức trọng tâm Hà Nội 14km, nơi với chất lượng không khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí) mang mật độ 120 cây xanh/người, mới đây, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục mới của mình lúc vững mạnh dự án với 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng sở hữu mật độ cây cối “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ kiến tạo toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên ko gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần đầu tiên hiện ra tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án ko chỉ chiếm hữu địa điểm đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào bỗng dưng, mang tầm view tuyệt vời mà còn phải gìn giữ được nét đẹp hoang sơ của đột nhiên. Sự tiền phong ko tới trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và xây dựng môi trường, mà đến trong khoảng việc chúng ta kiểm soát an ninh hệ sinh thái vùng miền, ko có cây nào bị chặt đi, ko với hòn đá nào bị di dời để bảo đảm tổng thể hệ sinh thái nơi ấy, thực từ vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch hàng đầu thế giới LJ – Asia chia sẻ khi thu được "bài toán khó" trong khoảng nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây cỏ, cây trồng tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây cối. Cũng theo đại diện chủ doanh nghiệpđầu cơ, có cách trồng này, ánh nắng sẽ không chạm tới đỉnh đầu cư dân, song song ánh nắng khi lọt qua tán cây sẽ chia thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ ko phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên với hệ sinh thái bất chợt. Trong thời kỳ vững mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và phát triển những loại cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sẻ thêm.

Ngôi nhà tuyệt vời dành cho người giàu Sài Gòn

Cảnh quan cây cỏ ko chỉ nâng cao chất lượng sống nhưng mà còn giúp nâng cao trị giá BĐS. một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây cỏ sẽ kéo trị giá đất ở ngày càng tăng 18%. Tại Việt Nam, theo thăm dò của các đơn vịđầu tư nghiên cứu thị trường, những công trình nhà ở sắp công viên luôn được định giá cao hơn những công trình ko hữu ích điểm này trong khoảng 10-20%.

Trước đó, tại các dự án bởi vì Nhà sáng lập Ecopark tăng trưởng, giá trị BĐS cũng liên tục lập mặt bằng giá mới. Nếu năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán mang giá 45-55 triệu/m2 thì ngày nay phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 sở hữu giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. cách đây 4 năm, phân khu vi la đảo mang giá 70 - 80 triệu/m2 thì ngày nay phân khu này đã tăng lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh càng ngày càng khan hi hữu, chất lượng không khí thị trấn ở mức báo động đỏ như ngày nay, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ công ty đầu tư cho biết, khu thành phố “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp người dùng tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản trong khoảng việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, mà đồng thời, cư dân còn sở hữu các trị giá trong khoảng thời gian dài về sự vững mạnh vững bền, cũng như phục vụ mục đích ổn định gia đình của rộng rãi mới.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội ô ngày một chật hẹp tới ngộp thở, thì thiên hướng mua căn hộ ở vùng ven trung tâm, đủ xa để với sự tây riêng, thanh bình; đủ sắp để có sự kết nối với cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện, lớn mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở nên tiên phong, dẫn đầu xu hướng.

Theo 1 con số tại Mỹ, làng nhàng người dân New York mất một giờ để chuyển di đến nơi khiến việc mỗi ngày. Thiên hướng chiếm hữu xe ô tô và cơ sở vật chất cải thiện, sẽ dần sinh ra 1 phòng ban chuyển nơi ở ra vùng ven, với khoảng cách thức chuyển động vào nội đô trên dưới một tiếng chạy xe, nơi sở hữu không gian yên tĩnh, trong sạch. Tại Việt Nam, Ecopark đang mở đầu khuynh hướng ấy tại miền Bắc và hiện nay Ecovillage Saigon River - khu đô thị nghỉ dưỡng giàu tiện thể ích với không gian đáng sống, sẽ trở thành thiên hướng, biểu trưng sống thế hệ tại ko chỉ của miền Nam nhưng mà của toàn Việt Nam.

Tin tức

Tin tức cập nhật mới nhất

đăng ký nhận ưu đãi và tư vấn miễn phí